Khám sức khỏe xin việc làm là một trong những nhu cầu khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khi chưa có kinh nghiệm rất nhiều người không đến đúng địa chỉ không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khiến cho việc khám sức khỏe tốn nhiều thời gian cũng như công sức tiền bạc. Bài viết dưới đây,  Giaykhamsuckhoe.net giúp bạn tổng hợp tất cả những kiến thức bạn còn thiếu về khám sức khỏe xin việc làm.

Vì sao các nhà tuyển dụng thường yêu cầu nộp giấy khám sức khỏe?

Giấy khám sức khỏe xin việc là loại giấy tờ cần thiết, bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin việc mà bạn cần chuẩn bị để gửi đến nhà tuyển dụng, doanh nghiệp.

Khám sức khỏe xin việc là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm đánh giá thể trạng, phát hiện các bệnh lý nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm, từ đó đưa ra kết luận người lao động có phù hợp với vị trí ứng tuyển đó hay không. Thông qua giấy khám sức khỏe, nhà tuyển dụng sẽ nắm được tình trạng thể chất của người lao động đó có đủ điều kiện đáp ứng công việc hay không. Do đó, đây được coi là loại giấy tờ khá quan trọng và không thể thiếu đối với người lao động đang chuẩn bị hồ sơ xin việc.

Dịch vụ làm giấy khám sức khỏe xin việc làm mới nhất 2023

Có rất nhiều người chủ quan cho rằng giấy khám sức khỏe là không cần thiết vì thấy thể trạng mình vẫn bình thường, thêm nữa họ lọ ngại việc đi đến bệnh viện hoặc phòng khám nên đã không chuẩn bị trong hồ sơ xin việc. Trên thực tế, ngoài xem xét năng lực, bằng cấp, nhà tuyển dụng còn đánh giá sức khỏe của người lao động có đủ điều kiện để thực hiện công việc đó hay không. Hơn nữa, cũng dựa vào giấy khám sức khỏe xin việc mà nhà tuyển dụng có thể cân nhắc đưa nhân viên vào vị trí phù hợp.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để người lao động nắm được tình hình sức khỏe của bản thân, có đang mắc phải bệnh lý nào không. Nếu chẳng may mắc bệnh thì sẽ có phương án điều trị phù hợp.

Khám sức khỏe xin việc làm cần chuẩn bị những gì?

Để quá trình xi cấp giấy khám sức khỏe xin việc được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, trước khi đi khám cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Thông tin cá nhân chính xác bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc (của cá nhân và người thân);

Ảnh kích thước 4×6 (cm): ít nhất 2 chiếc. Mỗi một tờ khám sức khỏe xin thêm cần có thêm 1 ảnh. Như vậy, nếu bạn cần 3 tờ kết quả khám sức khỏe thì cần chuẩn bị 4 ảnh kích thước 4×6(cm);

Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

Sổ bảo hiểm y tế (nếu có);

Đơn thuốc đang sử dụng (nếu có);

Chi phí khám.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này trước khi đến khám. Nếu thiếu giấy tờ nào, bạn sẽ được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ và quay lại vào lần sau. Như vậy sẽ rất mất thời gian.

>>>> Có thể bạn quan tâm: giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Dịch vụ giấy khám sức khỏe xin việc làm ở đâu uy tín?

Giaykhamsuckhoe.net cam kết cung cấp dịch vụ làm giấy khám sức khỏe xin việc làm lấy ngay đúng theo thông tư 14/2013/TT-BYT ban hành mới nhất đang được sử dụng tại các bệnh viện tuyến quận, huyện trở lên. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo thông tư của Bộ Y tế. Có kết luận và đóng dấu bởi người có đủ thẩm quyền. Cam kết hoàn lại tiền nếu mẫu không sử dụng được.

Dịch vụ làm giấy khám sức khỏe xin việc làm mới nhất 2023

Theo quy định mới nhất tại Thông tư 04/BYT năm 2012, mức khám sức khỏe đi làm là 85.000 đồng. Ở bệnh viện công, đơn vị sẽ thu thêm khoảng 5.000 – 10.000 đồng phí hồ sơ cho mỗi phiếu khám. Tổng chi phí cho dịch vụ này khoảng 100.000 – 120.000 đồng.

Khi bạn muốn làm giấy khám sức khỏe xin việc làm lấy ngay tại Giaykhamsuckhoe.net. Bạn chỉ cần liên hệ Hotline 0947075578 để được tư vấn, báo giá nhanh chóng.