Chứng nhận sức khỏe luôn được xem là một quy trình quan trọng và là yêu cầu bắt buộc trong nhiều tình huống. Việc làm giấy khám sức khỏe sẽ là cơ sở để các bệnh viện cung cấp thông tin về sức khỏe tổng quát cho mỗi cá nhân. Nó cũng là điều kiện để giúp bạn hoàn thiện được hồ sơ của mình theo quy định hiện nay. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về chứng nhận sức khỏe và quy trình thực hiện thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của giaykhamsuckhoe.net nhé.

Khi nào cần chứng nhận sức khỏe?

Chứng nhận sức khỏe – quy trình quan trọng cần biết

Hiện nay, việc mỗi cá nhân cần chứng minh sức khỏe của mình được quy định trong nhiều trường hợp. Nó được pháp luật quy định và đòi hỏi phải thực hiện đúng yêu cầu. Muốn chứng nhận sức khỏe thì bạn cần phải làm giấy khám sức khỏe tại các cơ sở y tế có đủ thẩm quyền.
Dưới đây là một số trường hợp mà trong đời sống hằng ngày bạn cần phải chứng nhận sức khỏe:

 • Khi đi học: Tất cả các trường học chuyên nghiệp và các chương trình đào tạo ở bậc cao luôn đòi hỏi các sinh viên, học viên của mình chuẩn bị giấy khám sức khỏe. Việc làm hồ sơ nhập học trường trung cấp, dạy nghề, cao đẳng, đại học,… sẽ được nhà trường yêu cầu phải có giấy chứng nhận sức khỏe. Điều này để đảm bảo sức khỏe của người học đủ điều kiện với chương trình đào tạo. Đồng thời không có các bệnh truyền nhiễm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
 • Khi làm hồ sơ đi xin việc: Các cơ quan nhà nước hay các doanh nghiệp tư nhân đều yêu cầu ứng viên cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Đây được xem như một phần của quy trình tuyển dụng. Ý nghĩa của việc này là giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của ứng viên trong việc thực hiện công việc một cách an toàn và hiệu quả.
 • Khi làm hồ sơ thi bằng lái xe: Ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, việc thi và cấp bằng lái xe đòi hỏi người thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe để đảm bảo họ đủ điều kiện lái xe an toàn.
 • Khi xin visa hoặc đi làm việc nước ngoài: Việc đi XKLĐ, đi công tác hoặc đi du lịch ở nước ngoài đòi hỏi bạn cần phải cung cấp chứng nhận sức khỏe để đảm bảo rằng họ không mang theo các bệnh truyền nhiễm và có đủ sức khỏe để sống và làm việc tại nước đó.
 • Khi tham gia các hoạt động thể thao: Trong nhiều trường hợp, khi bạn muốn tham gia một hoạt động thể thao nào đó thì cần phải có giấy khám sức khỏe chứng nhận mình đảm bảo về sức khỏe thể chất. Đây là điều kiện an toàn bắt buộc cần phải thực hiện trước khi tham gia.

Việc làm giấy chứng nhận sức khỏe là một bước quan trọng để đảm bảo bạn đáp ứng được các yêu cầu về pháp lý cũng như để bảo vệ sức khỏe của mỗi người trong các tình huống khác nhau.

Tìm hiểu thêm: 

Quy trình chứng nhận sức khỏe tại bệnh viện

Chứng nhận sức khỏe – quy trình quan trọng cần biết

Người đến khám sức khỏe nộp hồ sơ theo mẫu được quy định tại cơ sở y tế.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ khám sức khỏe, cơ sở y tế sẽ tiến hành các bước sau:

 • So sánh ảnh trong hồ sơ với người đến khám sức khỏe;
 • Đóng dấu giáp lai vào ảnh sau khi đã đối chiếu ảnh trong hồ sơ với người đến khám theo quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 37 Thông tư 32/2023/TT-BYT;
 • Kiểm tra và đối chiếu giấy tờ tùy thân của thân nhân người bệnh đối với trường hợp được quy định tại khoản 3 Điều 37 Thông tư 32/2023/TT-BYT;
 • Hướng dẫn quy trình khám sức khỏe của đơn vị cho người đến khám hoặc người giám hộ
 • Thực hiện quy trình khám sức khỏe tại cơ sở y tế;
 • Trả kết quả và lưu trữ hồ sơ khám sức khỏe.

Tạm kết

Chứng nhận sức khỏe là một trong những quy trình quan trọng hàng đầu. Nó được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Để có thêm thông tin về giấy khám sức khỏe thì bạn có thể liên hệ với giaykhamsuckhoe.net để được cập nhật và hỗ trợ nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời mọi thắc mắc trong quá trình thực hiện cũng như hỗ trợ bạn tối đa trong việc hoàn thiện giấy chứng nhận sức khỏe của mình.

 • Website: giaykhamsuckhoe.net
 • Hotline: 0947075578