Các ứng viên cần phải chuẩn bị rất nhiều loại hồ sơ giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin việc, trong đó không thể thiếu giấy khám sức khỏe xin việc làm. Vậy tại sao cần phải có giấy khám sức khỏe để xin việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những kiến thức bạn cần biết về khám sức khỏe.

Vì sao các nhà tuyển dụng thường yêu cầu giấy khám sức khỏe xin việc?

Giấy khám sức khỏe xin việc

Giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ

Giấy khám sức khỏe đi làm là một loại chứng nhận do cơ sở y tế cấp để phản ánh điều kiện sức khỏe hiện tại của người khám sức khỏe. Người lao động muốn có được loại giấy tờ này để nộp cho nhà tuyển dụng thì cần phải khám sức khỏe xin việc. Do đó, đây được coi là loại giấy tờ khá quan trọng và không thể thiếu đối với người lao động đang chuẩn bị hồ sơ xin việc.

Bằng chứng để xem xét có đủ điều kiện về mặt sức khỏe để tham gia vào quá trình lao động

Có rất nhiều người chủ quan cho rằng giấy khám sức khỏe là không cần thiết vì thấy thể trạng mình vẫn bình thường, thêm nữa họ lại ngại việc đi đến các trung tâm bệnh viện, phòng khám nên đã không chuẩn bị hồ sơ xin việc. Trên thực tế, ngoài xem xét năng lực, bằng cấp, nhà tuyển dụng còn đánh giá sức khỏe của người lao động có đủ điều kiện để thực hiện công việc đó hay không. Hơn nữa, cũng dựa vào giấy khám sức khỏe mà nhà tuyển dụng có thể cân nhắc đưa nhân viên vào vị trí phù hợp.

Biết được hiện trạng sức khỏe của mình để điều trị, đảm bảo sức khỏe tốt cho công việc

Ngoài ra, đây cũng là dịp để người lao động nắm được tình hình sức khỏe của bản thân, có đang mắc phải bệnh lý nào không. Nếu chẳng may mắc bệnh thì sẽ có phương án điều trị phù hợp.

Một số lưu ý thăm khám để lấy giấy khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe xin việc

Khám sức khỏe xin việc là hoạt động rất đơn giản nhưng nếu không biết được một số lưu ý quan trọng có thể gây ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán và làm gián đoạn quá trình thăm khám.Cụ thể khi thực hiện khám sức khỏe, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Thời gian hiệu lực của giấy khám sức khỏe xin việc

Theo điều 8, thông tư 14/2013/TT-BYT, giấy khám sức khỏe xin việc sẽ có hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày có kết quả. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều doanh nghiệp lại yêu cầu các ứng cử viên chuẩn bị giấy khám sức khỏe có thời gian trong vòng 6 tháng đổ lại tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Do đó, để đảm bảo không xảy ra sai sót và chuẩn bị đúng theo yêu cầu, bạn nên tìm hiểu kỹ những điều kiện bên nhà tuyển dụng đưa ra.

Các yêu cầu cần có

Trước khi đi làm giấy khám sức khỏe xin việc, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

  • Những thông tin cá nhân chính xác bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc (của cá nhân và người thân);
  • Ít nhất là 2 chiếc ảnh có kích thước 4x6cm. Mỗi một tờ giấy khám sức khỏe xin thêm thì phải cần có thêm 1 ảnh. Như vậy, nếu bạn cần 2 tờ kết quả khám sức khỏe thì cần chuẩn bị 3 ảnh kích thước 4x6cm;
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc có thể là thẻ căn cước công dân;
  • Sổ bảo hiểm y tế (nếu có);
  • Chi phí khám.

Địa chỉ lấy giấy khám sức khỏe xin việc uy tín

Giấy khám sức khỏe xin việc

Khám sức khỏe đi làm là một yếu tố vô cùng cần thiết trong phần lớn bộ hồ sơ xin việc. Vì vậy, trước khi đi làm giấy khám sức khỏe xin việc bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những cơ sở bảo đảm uy tín đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận sức khoẻ, cụ thể nên lựa chọn những cơ sở y tế như sau:

 • Đã có nhiều năm trong lĩnh vực khám và chữa bệnh.
 • Đội ngũ chuyên viên bác sĩ y tá nhiều kinh nghiệm.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết hiện đại, khang trang.

>>>Xem thêm: mẫu giấy khám sức khỏe đi làm

Giấy khám sức khỏe xin việc

Đồng thời, để tiết kiệm thời gian, công sức, các bạn có thể lựa chọn dịch vụ mua giấy khám sức khỏe xin việc tại giaykhamsuckhoe.net. Để được đội ngũ nhân viên, luật sư có có kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu các bạn có thể liên hệ qua cho chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

DỊCH VỤ LÀM GIẤY KHÁM SỨC KHỎE TOÀN QUỐC

Hotline/ Zalo: 0947075578 

Website: www.giaykhamsuckhoe.net