Giấy khám sức khỏe thẻ xanh là giấy tờ cần thiết cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Mục đích của việc làm giấy khám sức khỏe đảm bảo người lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm, nghiện ngập, đủ sức khỏe để làm việc theo chuẩn Bộ Y Tế. Vậy làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh cần chuẩn bị những gì? Quy trình khám như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thể nắm rõ hơn nhé.

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh dành cho những đối tượng nào?

Theo Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT ngày 12/3/2007 những đối tượng cụ thể sau đây cần làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh:

 • Người lao động tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
 • Những tổ chức/cá nhân là chủ đại diện cho những cơ sở có sử dụng người lao động hoặc người trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh độc lập.
 • Mục đích của việc thực hiện khám sức khỏe thẻ xanh là nhằm đảm bảo cho đương đơn không bị mắc bất kì bệnh truyền nhiễm nào. Nếu không vượt qua bài kiểm tra sức khỏe này, ứng viên sẽ không có đủ tư cách để lấy thị thực hoặc thẻ xanh.
 • Ngoài việc thăm khám giúp xác định tình trạng sức khỏe, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem bạn đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bài kiểm tra này sẽ giúp nhận biết được tổng quát về tình trạng sức khỏe của bạn.
 • Hiện tại, vẫn chưa có danh sách chính thức về những bệnh lý hoặc rối loạn có thể khiến đơn xin thường trú bị từ chối. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ kiểm tra xem liệu tình trạng sức khỏe của bạn có nguy cơ hoặc có thể gây ra những mối đe dọa nào đến tài sản, sự an toàn, an sinh của người khác không.
 • Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cũng đã đưa ra danh sách những bệnh có “nguy cơ cao” bao gồm: bệnh lao (truyền nhiễm), bệnh hoa liễu (không được tiến hành điều trị) và những bệnh lây qua đường tình dục, Hansen (bệnh phong) không được điều trị. Bệnh HIV đã được loại khỏi danh sách này từ tháng 1 năm 2010.

>>>>>>>Xem thêm: bệnh viện khám sức khỏe đi làm

Cần chuẩn bị những gì khi làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Trước khi làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Mang theo ảnh kích thước 4×6 chụp trong vòng 6 tháng và phải có chứng minh thư để đối chiếu.
 • Đối với người không có năng lực hành vi dân sự, mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự: Ngoài giấy khám sức khỏe theo quy định thì đối tượng này còn phải kèm văn bản đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
 • Người giám hộ đi kèm phải mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân để đối chiếu.
 • Trường hợp yêu cầu cấp nhiều giấy khám sức khỏe thì cần báo với bộ phận thu ngân trước khi thăm khám để được hướng dẫn.
 • Nhịn ăn ít nhất 4-6 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu
 • Vệ sinh sạch sẽ một số vùng cần kiểm tra trên cơ thể như: tai, mũi, răng
 • Không trang điểm khi khám da liễu
 • Mặc trang phục rộng rãi, thoải mái và thuận tiện trong thăm khám
 • Tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình thăm khám
 • Kiểm tra lại thật kĩ thông tin kết quả để tránh nhầm lẫn với người khác

Nội dung giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Việc khám sức khỏe thẻ xanh là vô cùng cần thiết đối với những người làm việc trong ngành thực phẩm, hoạt động sức khỏe định kỳ. Không chỉ phát hiện và ngăn ngừa bệnh cho bản thân mà còn giúp phòng tránh lây nhiễm cho người khác.

Khám thẻ xanh lâm sàng

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh lâm sàng là hoạt động kiểm tra đầu tiên, bạn sẽ được thực hiện: khám nội, khám ngoại, da liễu, khám răng – hàm – mặt và khám tai – mũi – họng. Ở giai đoạn này, bác sĩ trực tiếp khám thông qua các kỹ năng lâm sàng cơ bản để nhận biết, phát hiện các dấu hiệu bất thường của cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phối hợp trong việc cung cấp đầy đủ, trung thực thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình. Nếu tiểu sử gia đình có người thân mắc các bệnh như: huyết áp, đái tháo đường, ung thư,.. thì bác sĩ sẽ có căn cứ đưa ra phán đoán, tư vấn chính xác nhất. Hay nêu ra các loại thuốc bạn đang sử dụng để điều trị vấn đề sức khỏe nào đó cũng là thông tin cần thiết tới quá trình và kết quả thăm khám.

Khám thẻ xanh cận lâm sàng

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh cận lâm sàng là bước quan trọng trong quá trình khám sức khỏe nói chung. Khi khám sức khỏe thẻ xanh, bạn sẽ chỉ cần thực hiện một vài loại xét nghiệm cơ bản như: HEV IgM test nhanh, Anti HAV IgM và vi hệ đường ruột. 3 loại xét nghiệm này giúp phát hiện bệnh truyền nhiễm không nên có trong ngành chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Chuẩn đoán hình ảnh

Chuẩn đoán hình ảnh là phương thức sử sụng các kỹ thuật hình ảnh như chụp X-quang, chụp CT, siêu âm, cộng hưởng từ MRI,..giúp bác sĩ thấy được hình thái, cấu trúc bên trong cơ thể người. Với giấy khám sức khỏe thẻ xanh, bạn chỉ cần thực hiện 1 danh mục duy nhất trong chẩn đoán hình ảnh là: Chụp X-quang tim phổi nhằm xác định có viêm phổi, viêm phế quản, u phổi,..hay không.

Giaykhamsuckhoe.net – Địa chỉ làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh lấy ngay, giá rẻ

Hiện nay, giaykhamsuckhoe.net là đơn vị cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe thẻ xanh theo thông tư 14 của Bộ Y Tế. Các mẫu giấy khám sức khỏe thẻ xanh này đều có đầy đủ dấu đỏ và chữ ký với chất lượng tốt nhất. Hơn nữa với mức giá khám sức khỏe. Chỉ từ 50.000đ – 150.000đ là bạn sở hữu ngay mẫu giấy khám sức khỏe thẻ xanh phù hợp. Ngoài ra giaykhamsuckhoe.net còn ship về tận nhà cho khách hàng. Do đó bạn nhanh chóng nhận được giấy khám sức khỏe để kịp thời bổ sung vào bộ hồ sơ của mình. Rất tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp quý khách đủ tin tưởng để lựa chọn giaykhamsuckhoe.net là địa chỉ để mua giấy khám sức khỏe thẻ xanh tại Hà Nội, Tp HCM uy tín nhất. Để đặt hàng nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ theo số máy đường dây nóng hoặc nhắn tin trực tiếp qua Hotline: 0947075578 để gặp tư vấn viên. Chúng tôi luôn có mặt kịp thời để được phục vụ quý khách nhanh nhất.