Theo quy định, để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì chủ doanh nghiệp và nhân viên trực tiếp sản xuất bắt buộc phải làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh theo thông 14/2013/TT-BYT của Bộ Y Tế. Dưới đây là thông tin chi tiết về quy định, quy trình khám sức khỏe thẻ xanh an toàn thực phẩm.

Tại sao cần làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh?

Khám sức khỏe an toàn thực phẩm thông tư 14/2013/TT-BYT (hay còn gọi là làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh) là yêu cầu khám bắt buộc cho những ai đang làm việc trong môi trường thực phẩm. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm muốn được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Theo đó, chủ cơ sở hoặc người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm là 02 đối tượng bắt buộc phải thực hiện.

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm là ngành nghề có điều kiện vì thế mọi yếu tố liên quan đều được kiểm soát chặt chẽ, bao gồm: Cơ sở vật chất, dụng cụ, thiết bị, nguyên vật liệu, bao bì và kể cả con người. Chính vì thế, mục đích của việc khám sức khỏe là nhằm kiểm tra người tiếp xúc thực phẩm có bị mắc các bệnh truyền nhiễm, nghiện ngập như: Lao, Phong, viêm gan Virus, HIV/AIDS…

làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Nếu như công nhân làm việc trong môi trường thực phẩm bị mắc các bệnh truyền nhiễm trên thì khả năng lây lan cho người tiêu dùng và cộng đồng là rất lớn. Nếu như không vượt qua các bài kiểm tra để được cấp thẻ xanh thì nhân viên đó sẽ không đủ tiêu chuẩn làm việc trong lĩnh vực thực phẩm.

Nếu phát hiện người lao động và chủ cơ sở mắc các bệnh truyền nhiễm này thì phải được đưa ra khỏi khu vực sản xuất và điều trị cho đến khi khỏi bệnh mới được trở lại sản xuất, kinh doanh. Do đó, nếu để người mắc các bệnh trên mà gây ra hậu quả truyền bệnh cho người tiêu dùng thì chủ cơ sở sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Hồ sơ làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh yêu cầu những gì?

– Hồ sơ KSK của người từ đủ 18 (mười tám) tuổi trở lên là Giấy KSK theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này, có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ KSK.

– Hồ sơ KSK của người chưa đủ 18 (mười tám) tuổi là Giấy KSK theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này, có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ KSK.

– Đối với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có năng lực hành vi dân sự hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự đề nghị KSK nhưng không thuộc trường hợp KSK định kỳ, hồ sơ làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh bao gồm: Giấy KSK theo quy định tại Khoản 1 hoặc Khoản 2 Điều này và văn bản đồng ý của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của người đó.

– Đối với người được KSK định kỳ, hồ sơ KSK bao gồm:

a) Sổ KSK định kỳ theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc đối với trường hợp làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh định kỳ đơn lẻ hoặc có tên trong danh sách KSK định kỳ do cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc xác nhận để thực hiện KSK định kỳ theo hợp đồng.”

làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh

>>>>>Tham khảo: làm giấy khám sức khỏe nhanh tphcm

Nội dung làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Căn cứ thông tư 14/2013/TT-BYT, các hạng mục làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh bao gồm:

Khám nội tổng quát

Kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao

Khám nội tổng quát

Chụp X-Quang tim phổi

Siêu âm ổ bụng tổng quát

Kiểm tra thị lực

Kiểm tra sức khỏe răng miệng

Trên đây là các thông tin liên quan đến làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh an toàn thực phẩm thông tư 14/2013/TT-BYT, ngoài khám sức khỏe chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất còn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Hiện nay, việc tổ chức thi và cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đã được bãi bỏ, do đó doanh nghiệp tự chủ động thực hiện việc này mà không phải nộp hồ sơ và chờ cơ quan chức năng xác nhận.

Địa chỉ làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh uy tín

Giaykhamsuckhoe.net cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe, giấy khám sức khỏe đi học, giấy khám sức khỏe đi làm của bệnh viện đủ tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Bạn chỉ cần gửi ảnh chúng tôi có thể cung cấp với số lượng lớn, giao hàng tận nơi hoặc có thể gửi qua dịch vụ chuyển phát nếu ở xa. Giá của giấy khám sức khỏe học lái xe là 150 ngàn đồng; giá của giấy khám sức khỏe đi học, đi làm là 100 ngàn đồng. Nếu làm giấy khám với số lượng lớn thì có thể được ưu đãi giảm giá.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ mua giấy khám sức khỏe thẻ xanh uy tín, nhanh nhất. Hãy đến ngay với Giaykhamsuckhoe.net để được tư vấn trực tiếp dịch vụ làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh. Bạn chỉ cần gọi đến Hotline hoặc zalo theo số điện thoại: 0947075578 này chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.