Giấy khám sức khỏe đi học là giấy tờ bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên trước khi chuẩn bị bước vào năm học mới tại các trường. Thông tư của Bộ giáo dục và đào tạo cũng quy định, sinh viên phải thực hiện đầy đủ quy định về khám sức khỏe đầu khóa và định kỳ trong thời gian học. Vậy việc khám sức khỏe đi học là gì? Quy trình ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giấy khám sức khỏe đi học là gì?

Giấy khám sức khỏe đi học cũng đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm kiểm tra sức khỏe một cách tổng quát. Thông qua đó sẽ có những sự điều chỉnh phù hợp sao cho giúp người học đi vào lối sinh hoạt khoa học, chế độ dinh dưỡng khoa học để tăng cường sức đề kháng. Điều này đảm bảo cơ thể luôn hoạt động mạnh mẽ nhất để tập trung vào việc học và tham gia các chương trình do trường học tổ chức.

Theo quy định tại khoản 5, điều 4 Thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT, sinh viên có nhiệm vụ tuân thủ và thực hiện đầy đủ quy định khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ của cơ sở giáo dục đại học. Theo thông tư trên, nhà trường có thể yêu cầu khám sức khỏe tập trung hoặc đơn lẻ tùy theo điều kiện của từng trường. Tuy nhiên, đa số sẽ yêu cầu tân sinh viên chủ động khám sức khỏe và nộp giấy chứng nhận sức khỏe kèm theo hồ sơ nhập học.

Còn nếu như bạn là sinh viên chuẩn bị học Đại học ở bên nước ngoài thì giấy khám sức khỏe đi học cũng là một điều kiện cần phải có để nộp vào hồ sơ Đại học của mình. Giấy khám sức khỏe sẽ là một trong những điều kiện để đánh giá xem sinh viên đó có đủ điều kiện để lưu trú và học tập tại nước ngoài hay không.

Những việc cần chuẩn bị khi làm giấy khám sức khỏe đi học

Ngoài việc chủ động kiểm tra sức khỏe trước mỗi năm học mới từ phía gia đình học sinh, sinh viên thì một số trường học có yêu cầu khám tại trường hoặc cung cấp giấy khám sức khỏe, chứng minh bản thân có đủ điều kiện thể chất mới được tham gia nhập học trong những trường hợp chẳng hạn như chuyển cấp, từ bậc phổ thông lên đại học,… cần chuẩn bị:

Ảnh màu 4×6 cm (chụp trong 6 tháng gần nhất) và giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, chứng minh thư, bằng lái xe,…

Bạn cần nhịn ăn trước khi khám tối thiểu 6 tiếng để thực hiện xét nghiệm máu và nước tiểu. Do đó, bạn nên khám sức khỏe vào buổi sáng.

Không uống rượu bia, dùng chất kích thích trước khi thăm khám. Thay vào đó, bạn nên uống nhiều nước.

Hãy mặc trang phục thoải mái để di chuyển và thăm khám dễ hơn. Nếu bác sĩ yêu cầu thay đồ hãy thực hiện theo.

Trước khi chụp X-quang, bạn nên tháo các vật dụng kim loại đang đeo trên cơ thể.

Chuẩn bị thông tin tiền sử bệnh lý của gia đình và cá nhân để bác sĩ tham khảo, chẩn đoán chính xác hơn. Nếu đang sử dụng thuốc và có bệnh sử, bạn nên mang theo hồ sơ bệnh án cũng như đơn thuốc gần nhất.

Nữ giới trong kỳ kinh nguyệt không nên đi khám. Từ 3 – 5 ngày sau khi kỳ kinh kết thúc, bạn có thể khám bình thường.

>>>>>>Tham khảo: giấy khám sức khoẻ song ngữ

Nội dung giấy khám sức khỏe đi học bạn nên biết

Khám sức khỏe đi học lâm sàng

Trong quy trình khám chữa bệnh, khám lâm sàng là hoạt động đầu tiên, thông qua việc quan sát và kiểm tra bên ngoài. Đây chính là cơ sở giúp bác sĩ nhận ra tình trạng bệnh và chỉ định xét nghiệm lâm sàng phù hợp cho việc chẩn đoán. Quy trình khám lâm sàng có thể gồm cả danh mục khám thể lực tại một số bệnh viện. Tuy nhiên, dựa vào quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT, khám lâm sàng sẽ có các danh mục kiểm tra theo chuyên khoa, ví dụ như:

Khám da liễu.

Kiểm tra thị lực.

Khám tai mũi họng.

Khám răng hàm mặt

Khám phụ khoa (với nữ giới).

Khám sức khỏe đi học cận lâm sàng

Để có giấy khám sức khỏe đi học, khám cận lâm sàng là danh mục bắt buộc phải thực hiện, gồm các nội dung sau:

Xét nghiệm đường huyết, công thức máu.

Chụp X-quang tim phổi.

Xét nghiệm nước tiểu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phải thực hiện thêm một số danh mục khác khi khám cận lâm sàng theo chỉ định của bác sĩ hoặc yêu cầu từ cơ sở giáo dục.

Quy trình làm giấy khám sức khỏe đi học

Tương tự như dịch vụ khám sức khỏe đi làm hay kiểm tra tổng quát, làm giấy khám sức khỏe đi học sẽ được triển khai theo các bước dưới đây:

Làm giấy khám sức khỏe đi học lấy ngay

Khám lâm sàng: Huyết áp, chiều cao, cân nặng, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu và kiểm tra các bệnh lý truyền nhiễm,…

Xét nghiệm: Nước tiểu, máu,…

Chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm ổ bụng tổng quát, chụp X-quang tim phổi,…

Ngoài ra, để đưa ra kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ hỏi thăm tiền sử bệnh lý của sinh viên và gia đình, đơn thuốc trước đó từng dùng,… Thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn xây dựng chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng, tập luyện hợp lý.

Địa chỉ làm giấy khám sức khỏe đi học lấy ngay

Giaykhamsuckhoe.net là đơn vị làm giấy khám sức khỏe đi học lấy ngay, giá rẻ, uy tín. Khi đến với chúng tôi sẽ được cung cấp đầy đủ mẫu giấy khám sức khỏe đúng theo quy định. Hơn thế, thời gian hoàn thành nhanh chóng có ngay trong ngày. Giấy khám sức khỏe được cấp tại các bệnh viện đa khoa tư nhân, nhà nước, phòng khám đa khoa tại khu vực quận, huyện, thành phố có đủ điều kiện do Sở y tế cấp tỉnh, thành phố trung ương công bố theo danh sách.

Chúng tôi cam kết làm giấy khám sức khỏe đi học trả đúng theo hẹn. Ngoài ra nếu giấy khám sức khỏe không nộp được chúng tôi sẽ tiến hành hoàn trả tiền lại cho khách hàng như ban đầu. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng giao giấy tờ nhanh chóng, hỏa tốc tận nơi trên toàn quốc nếu khách hàng ở xa. Đặc biệt giá chúng tôi luôn luôn công khai và không có chi phí khác phát sinh.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp quý khách đủ tin tưởng để lựa chọn giaykhamsuckhoe.net là địa chỉ để mua giấy khám sức khỏe đi học tại Hà Nội, Tp HCM uy tín nhất. Để đặt hàng nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ theo số máy đường dây nóng hoặc nhắn tin trực tiếp qua Hotline: 0947075578 để gặp tư vấn viên. Chúng tôi luôn có mặt kịp thời để được phục vụ quý khách nhanh nhất.