Làm giấy khám sức khỏe xin việc ngoài giờ tại các bệnh viện thường tốn nhiều thời gian và chi phí cũng không hề rẻ. Hầu hết các bệnh viện công tại Việt Nam đều làm việc trong khung giờ hành chính. Bệnh viện tư ngày nay ngoài làm việc khung giờ cố định hành chính theo quy định của nhà nước, còn mở thêm thứ 7, chủ nhật để phục vụ nhu cầu thăm khám của toàn người dân.

Có nên khám sức khỏe xin việc ngoài giờ hay không?

Khám sức khỏe xin việc ngoài giờ là hình thức thăm khám dành cho người lao động. Đang có nhu cầu ứng tuyển tại các doanh nghiệp, công ty nhằm mục đích xin việc. Chứng minh bản thân đủ sức khỏe, thể lực và năng lực lao động phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển. Thông qua giấy khám sức khỏe xin việc, doanh nghiệp sẽ nắm rõ được tình trạng sức khỏe của ứng viên. Từ đó chọn lọc hồ sơ để xác định bạn có phù hợp với công việc hay không.

Các cơ sở y tế, bệnh viện và phòng khám đều làm việc trong khung giờ hành chính. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận tiện cho việc chăm sóc sức khỏe và tránh trường hợp quá tải. Nên nhiều bệnh viện, phòng khám vẫn tổ chức khám sức khỏe cho người lao động có nhu cầu ngoài giờ hành chính.

Việc khám sức khỏe xin việc làm ngoài giờ hành chính bảo đảm bạn không cần phải xếp hàng đợi, bon chen đông đúc như các ngày trong tuần nữa. Thời gian thăm khám thoải mái, không bị bó vào một khung giờ nhất định. Như vậy bạn sẽ có một tâm thế thoải mái nhất khi đến khám.

Bên cạnh đó, lựa chọn khám sức khỏe vào cuối tuần cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc bố trí, sắp xếp công việc – thời gian để thăm khám bác sĩ mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

khám sức khỏe xin việc ngoài giờ

>>>>>>Tham khảo: mẫu giấy khám sức khỏe làm chứng chỉ hành nghề

Khám sức khỏe xin việc ngoài giờ cần chuẩn bị những gì?

Lưu ý trước khi đi khám sức khỏe xin việc ngoài giờ

  • Nhịn ăn cơm, đồ ăn vặt,… trong thời gian 10 tiếng đến 12 tiếng trước khi đi khám. Bởi trong quá trình khám sức khỏe xin việc, bạn sẽ phải thực hiện những xét nghiệm (xét nghiệm máu,…) yêu cầu dạ dày phải ở tình trạng rỗng.
  • Việc hút thuốc lá và uống rượu bia cũng cần được kiêng trong 1 ngày trước khi khám sức khỏe. Việc này sẽ giúp bạn đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhiều xét nghiệm khám sức khỏe toàn diện.
  • Khi tiến hành làm các loại siêu âm (nếu cần) bạn cần uống nhiều nước. Điều quan trọng hơn là phải nhịn đi tiểu. Như vậy hoạt động siêu âm mới diễn ra hiệu quả và cho kết quả chính xác nhất.
  • Điều cuối cùng là bạn hãy nhớ mặc quần áo, trang phục thoải mái khi đi khám. Tốt nhất không nên mặc đồ quá dày, quá bó và mặc váy vì có thể gây ra bất tiện trong quá trình.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Khi đi khám sức khỏe xin việc ngoài giờ nói riêng và khám sức khỏe nói chung, bạn còn cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân vào hồ sơ khám bệnh. Như vậy quá trình thăm khám và nhận kết quả sẽ thuận tiện hơn.

  • 1 ảnh chân dung 4 x 6 cm. Lưu ý là ảnh chân dung phải chụp trên phông nền trắng. Và ảnh chụp không có thời hạn quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Chứng minh thư nhân dân (căn cước công dân) hoặc hộ chiếu.

Lưu ý đặc biệt khi khám sức khỏe xin việc ngoài giờ

Ngoài những vấn đề cơ bản cần chuẩn bị ở trên, trước khi đi khám bạn cần lưu ý nếu rơi vào các trường hợp dưới đây.

  • Nếu bạn bị cận thị, loạn thị, viễn thị,… và phải đeo kính thì hãy nhớ không được đeo kính áp tròng. Cứ sử dụng kính có gọng như bình thường là được.
  • Trong trường hợp bạn đi khám sức khỏe xin việc ngoài giờ khi đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, hãy nhớ thông báo với bác sĩ để không tiến hành dịch vụ chụp X – quang.

khám sức khỏe xin việc ngoài giờ

Giaykhamsuckhoe.net – Địa chỉ mua giấy khám sức khỏe xin việc ngoài giờ uy tín

Giaykhamsuckhoe.net cam kết cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe xin việc ngoài giờ đúng theo thông tư 14/2013/TT-BYT ban hành mới nhất đang được sử dụng tại các bệnh viện tuyến quận, huyện trở lên. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo thông tư của Bộ Y tế. Có kết luận và đóng dấu bởi người có đủ thẩm quyền. Cam kết hoàn lại tiền nếu mẫu không sử dụng được.

Các mẫu giấy khám sức khỏe này đều có đầy đủ dấu đỏ và chữ ký với chất lượng tốt nhất. Hơn nữa với mức giá khám sức khỏe. Chỉ từ 50.000đ – 150.000đ là bạn sở hữu ngay mẫu giấy khám sức khỏe phù hợp. Ngoài ra giaykhamsuckhoe.com còn ship về tận nhà cho khách hàng. Do đó bạn nhanh chóng nhận được giấy khám sức khỏe để kịp thời bổ sung vào bộ hồ sơ đi làm của mình. Rất tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

khám sức khỏe xin việc ngoài giờ

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp quý khách đủ tin tưởng để lựa chọn giaykhamsuckhoe.net là địa chỉ để mua giấy khám sức khỏe xin việc ngoài giờ uy tín nhất. Để đặt hàng nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ theo số máy đường dây nóng hoặc nhắn tin trực tiếp qua hotline: 0947075578 để gặp tư vấn viên. Chúng tôi luôn có mặt kịp thời để được phục vụ quý khách nhanh nhất.