Giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe là thủ tục bắt buộc trước khi bạn muốn học lái xe ô tô và thi bằng lái tất cả các hạng. Người khám có thể nộp hồ sơ đăng ký khám tại các cơ sở y tế được cấp pháp để chứng nhận sức khỏe đủ khả năng lái xe an toàn. Vậy giấy khám sức khỏe lái xe quy định những gì? Hãy cùng giaykhamsuckhoe.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy định những trường hợp nào cần làm giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe

Giấy phép lái xe là giấy tờ bắt buộc đối với những người lái xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ và phải phù hợp với loại xe mà người lái xe điều khiển. Người được cấp giấy phép lái xe phải đáp ứng đủ các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe để tham dự thi giấy phép lái xe được tổ chức bởi cơ quan có thẩm quyền.

Giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe là xác nhận của cơ sở y tế về điều kiện sức khỏe hiện tại. Đây là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin học, xin việc hoặc xin cấp bằng lái,… Tại đây sẽ cung cấp các thông tin như cân nặng, chiều cao, thị lực, bệnh truyền nhiễm,…

Với quy định của nhà nước việc đổi bằng lái xe từ bìa giấy sang chất liệu PET (bìa cứng) phải được thực hiện trước ngày 31/12/2020. Nếu không thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết hạn và trường hợp giấy phép lái xe của bạn quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm bắt buộc phải thi lại lý thuyết mới có thể cấp lại bằng.

Theo quy định, những trường hợp đổi giấ y phép lái xe không cần khám sức khỏe

Những người có giấy phép hạng A (A1,A2,A3,A4) bao gồm những trường hợp không cần cung cấp giấy khám sức khỏe khi đổi từ bìa sang chất liệu PET.

Người có giấy phép lái xe ô tô còn hiệu lực trên 3 tháng. Với những trường hợp này người dân sẽ chỉ cần thực hiện phương thức đổi qua mạng mà không cần mất thời gian thực hiện các thủ tục làm giấy khám sức khỏe rườm rà.

Những trường hợp phải làm giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe

Những đối tượng muốn đổi bằng lái xe ô tô hạng B,C,D,E,F thì bắt buộc phải cung cấp được giấy tờ xác nhận chứng minh về sức khỏe. Điều này có ý nghĩa rằng những đối tượng kể trên bắt buộc phải đi khám sức khỏe đổi bằng lái xe của mình. Lưu ý là giấy phép còn thời hạn hay không thì yêu cầu này vẫn áp dụng.

Những người có giấy phép lái xe bất kể ô tô, xe máy hay hạng mục nào đi chăng nữa thì trước khi hết hạn phải đổi trước khi thời hạn kết thúc và trường hợp này cũng bắt buộc cần phải có giấy khám sức khỏe. Đối với việc tách giấy phép cũng không phải khám lại sức khỏe. áp dụng cả trường hợp giấy phép còn hoặc không còn thời hạn.

Những người đổi giấy phép lái xe phải khám sức khỏe tại những cơ sở y tế có thẩm quyền như: Bệnh viện cấp tỉnh, cấp huyện, cấp thành phố, phòng khám đa khoa đủ điều kiện…

>>>>>>Xem thêm: làm giấy khám sức khỏe nhanh tphcm

Cần chuẩn bị gì khi làm giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe

Giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe gồm nhiều danh mục khám nhưng khá cơ bản nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe chung của người đăng ký có đảm bảo để lái xe an toàn hay không. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe theo mẫu.

Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Ảnh 3×4 để dán vào giấy khám sức khỏe giống với ảnh

Sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

Túi đựng hồ sơ để lưu giữ giấy khám sức khỏe và các giấy tờ đăng ký thi bằng lái xe.

Lưu ý:

Sử dụng ảnh khi khám sức khỏe lái xe và đăng ký thi bằng lái xe không được đeo kính, tóc không che tai, che lông mày và cần phải cài khuy áo. Các thông tin trên các loại giấy tờ đăng ký cấp bằng lái xe và thông tin khám sức khỏe phải đồng nhất.

Mẫu giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe cần phải sử dụng đúng mẫu được Bộ Giao thông vận tải quy định. Bên cạnh đó, bạn cần khám tại các cơ sở y tế có thẩm quyền để được chấp nhận hồ sơ, tránh hồ sơ không hợp lệ gây mất thời gian chuẩn bị và khám bệnh.

Làm giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe có mất nhiều chi phí?

Giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe là một trong những thủ tục cần thiết có trong hồ sơ để nộp tại Sở giao thông vận tải. Việc khám, làm giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện, phòng khám mất nhiều thời gian, công sức của bạn. Không những vậy, chi phí tại đây có giá khá cao từ 300.000đ cho một lần khám. Vậy tại sao bạn không tìm đến các đơn vị dịch vụ làm giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe nhanh chóng, giá tiết kiệm hơn.

Giaykhamsuckhoe.net là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp làm giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe lấy ngay, giá rẻ trên thị trường. Chúng tôi có cung cấp loại giấy khám sức khỏe đặc biệt dành cho các đối tượng chưa đủ 18 tuổi. Mẫu giấy khám sức khỏe  này mới nhất chuẩn theo Bộ Y tế ban hành.

Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ khách hàng giao hàng nhanh chóng, hỏa tốc tận nơi trên toàn quốc. Giá luôn công khai và không hề có những chi phí khác phát sinh. Giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe được cấp tại các bệnh viện đa khoa tư nhân, nhà nước, phòng khám đa khoa tại khu vực quận, huyện, thành phố có đủ điều kiện do Sở y tế cấp tỉnh, thành phố trung ương công bố theo danh sách.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp quý khách đủ tin tưởng để lựa chọn giaykhamsuckhoe.net là địa chỉ để mua giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe tại Hà Nội, Tp HCM uy tín nhất. Để đặt hàng nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ theo số máy đường dây nóng hoặc nhắn tin trực tiếp qua Hotline: 0947075578 để gặp tư vấn viên. Chúng tôi luôn có mặt kịp thời để được phục vụ quý khách nhanh nhất.