Hiện nay giấy khám sức khỏe đã trở thành thủ tục không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc, đi học, cấp bằng lấy xe,…Vậy làm giấy chứng nhận sức khỏe nhanh ở đâu? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết khi lấy giấy khám sức khỏe.

Giấy chứng nhận sức khỏe dùng để làm gì?

Giấy chứng nhận sức khỏe

Giấy chứng nhận sức khỏe là tài liệu quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại của người đăng ký khám sức khỏe. Nó có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe trong các hoạt động, như cin việc làm, đi du lịch, đi học, tham gia các hoạt động thể thao, đăng ký thẻ tín dụng,…

Xin giấy chứng nhận sức khỏe yêu cầu bắt buộc:

Khi xin visa đi nước ngoài, các quốc gia yêu cầu người xin visa phải có giấy chứng nhận sức khỏe để đảm bảo rằng họ không mang các bệnh nguy hiểm có thể lây lan sang nước đó.

Giấy chứng nhận sức khỏe sử dụng trong việc giám sát và quản lý sức khỏe của người dân:

Trong các chương trình tiêm chủng quốc gia, giấy chứng nhận sức khỏe được yêu cầu để xác định xem một người có thể tiêm vắc – xin hay không.

Giấy chứng nhận được sử dụng cho nhiều mục đích khác:

Đăng ký học: giấy chứng nhận sức khỏe là một trong những điều kiện bắt buộc để đăng ký học tại nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề,…

 • Tuyển dụng: Giấy chứng nhận sức khỏe cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với các ứng viên trong quá trình tuyển dụng, đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe để thực hiện công việc đó.
 • Đăng ký hộ khẩu, đăng ký kết hôn: Tại một số địa phương, giấy chứng nhận sức khỏe cũng được yêu cầu để đăng ký hộ khẩu, đăng ký kết hôn.
 • Đăng ký lái xe: Nếu muốn đăng ký lái xe các loại xe hạng B2, C1,… thì người lái xe cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe để đảm bảo an toàn giao thông.
 • Các mục đích khác: Giấy chứng nhận sức khỏe cũng được sử dụng trong một số trường hợp khác như tham gia các hoạt động thể thao, du lịch nước ngoài, tham gia các chương trình thực tập, trao đổi sinh viên, học bổng…

Giấy chứng nhận sức khỏe bao gồm chỉ tiêu gì?

Giấy chứng nhận sức khỏe

Giấy khám sức khỏe áp dụng đối với các đối tượng sau đây:

 1. Khám bệnh ngoại trú, nội trú trong các cơ sở khám bệnh, điều trị bệnh.
 2. Khám giám định y khoa, khám giám định pháp y, khám giám định pháp y tâm thần
 3. Khám để cấp giấy chứng thương
 4. Khám bệnh nghề nghiệp
 5. Khám khi tuyển vào lực lượng vũ trang..
 6. Hồ sơ khám sức khỏe
 • Hồ sơ khám sức khỏe của người đủ 18 tuổi trở lên theo mẫu đính kèm tại phụ lục 1 của thông tư 14. có dán ảnh chân dung 04x06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.
 • Hồ sơ của người chưa đủ 18 tuổi là giấy khám sức theo mẫu quy định theo thông tư 14, có dán ảnh chân dung 04x06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.
 • Đối với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc người không có năng lực hành vi dân sự…..hồ sơ bao gồm: Giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 điều này và văn bản đồng ý của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.
 • Đối với người được khám sức khỏe định kỳ hồ sơ gồm: Sổ khám sức khỏe theo phụ lục 3 của thông tư và giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc…

Quy trình lấy giấy chứng nhận sức khỏe nhanh gọn

Giấy chứng nhận sức khỏe

Để quy trình lấy giấy khám sức khỏe diễn ra nhanh gọn, có kết quả sớm thì bạn cần phải ghi nhớ một số lưu ý sau:

Mang theo các loại giấy tờ cần thiết: 

Giấy tờ tùy thân, ảnh thẻ 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Ngoài ra, bạn có thể mang theo sổ khám bệnh, hoặc đơn thuốc đang sử dụng để bác sĩ dễ dàng tư vấn về tình trạng sức khỏe.

Lưu ý thủ tục khám sức khỏe diễn ra theo tuần tự các bước sau: 

Điền thông tin cá nhân, khai báo tiền sử bệnh, kiểm tra thể lực, khám lâm sàng các chuyên khoa (mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, khám phụ khoa với nữ giới,…), khám cận lâm sàng, đọc kết quả và xếp loại sức khỏe. Trong đó, sức khỏe loại I và II được xếp đủ điều kiện để học tập và làm việc.

Trong quá trình thăm khám: 

Hãy mặc quần áo thoải mái, không sử dụng đồ uống có cồn trước ngày khám sức khỏe, uống nhiều nước để quy trình khám diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

>>>>Xem thêm: khám sức khỏe theo thông tư 14

Địa chỉ làm giấy chứng nhận sức khỏe nhanh chóng

Hiện nay, để rút ngắn thời gian và chi phí. Giaykhamsuckhoe.net đang cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận sức khỏe đạt chuẩn. Dịch vụ có sẵn tại Hà Nội và TP.HCM, giao hàng toàn quốc đối với những khách hàng ở ngoại tỉnh.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua giấy chứng nhận sức khỏe xin việc giá rẻ mà chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết hơn.

DỊCH VỤ LÀM GIẤY KHÁM SỨC KHỎE TOÀN QUỐC

Website: giaykhamsuckhoe.net

Hotline/Zalo: 0947075578