Các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe là một trong những nội dung được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Với nhu cầu ngày càng cao trong việc thi bằng lái cá nhân, việc tìm hiểu về nôi dung, quy trình và địa chỉ cấp giấy sức khỏe được quan tâm và chút trọng. Để mang đến cho bạn đọc những thông tin về các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe hiện nay tại Hà Nội, giaykhamsuckhoe.net mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Quy định về bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Các quy định về bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Theo Bộ Y tế việc khám sức khỏe và khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe ô tô là việc khám bệnh để xác định tình trạng sức khỏe, phân loại sức khỏe hoặc phát hiện, quản lý bệnh. Nó không phải là thủ tục hành chính mà là quy trình kỹ thuật chuyên môn.

Theo Nghị định 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ, bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe phải đảm bảo được những điều kiện như sau:

Bệnh viện phải có đầy đủ các bộ phận khám lâm sàng, cận lâm sàng, cùng với nhân lực và thiết bị y tế cần thiết để thực hiện khám, phát hiện tình trạng sức khỏe theo tiêu chuẩn sức khỏe và mẫu phiếu khám sức khỏe ban hành kèm theo các văn bản hướng dẫn.

Dữ liệu giấy khám sức khỏe phải được liên thông với Hệ thống thông tin về quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở dữ liệu quốc gia về y tế hoặc cổng tiếp nhận dữ liệu của Hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế.

Các cá nhân đến khám sức khỏe để làm hồ sơ thi bằng lái hoặc để đổi bằng lái xe phải khám sức khỏe tại một trong các cơ sở y tế có thẩm quyền sau đây:

 • Bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, BVĐK khu vực;
 • Bệnh viện đa khoa cấp Quận, huyện, thành phố;
 • Bệnh viện Đa khoa tư nhân;
 • Phòng Khám Đa khoa có đủ điều kiện (do Sở Y tế tỉnh, TP thuộc Trung ương công bố danh sách đủ điều kiện).

Tóm lại, các bệnh viện được cấp phép làm giấy khám sức khỏe nói chung và giấy khám sức khỏe lái xe đúng quy định là các bệnh viện công lập từ tuyến quận (huyện) trở lên và các bệnh viện, phòng khám tư lớn đáp ứng đủ các quy định của Bộ Y tế.

Những lưu ý về giấy khám sức khỏe khi đổi bằng lái

Các quy định về bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Các cá nhân khi đổi giấy phép lái xe máy (hạng A1, A2, A3) thì không cần đến bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe. Tuy nhiên, nếu đổi giấy phép lái xe ô tô các hạng (từ hạng B, C, D, E, F…) thì trong hồ sơ xin cấp đổi phải có giấy khám sức khỏe, bất kể giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng hay không.

Hiện nay, thời hạn sử dụng giấy khám sức khỏe của người lái xe được quy định là không quá 6 tháng kể từ ngày khám sức khỏe và được bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe.

Ngoài ra, để thực hiện việc đổi giấy phép lái xe mức độ 4 trực tuyến ngay trên cổng dịch vụ công quốc gia hoặc cổng dịch công của Bộ GTVT thì cần phải có giấy khám sức khỏe điện tử hoặc giấy được chứng thực điện tử. Nghĩa là các cá nhân cần phải đến khám tại các bệnh viện có hỗ trợ cấp giấy khám sức khỏe điện tử; Bệnh viện có liên thông dữ liệu khám sức khỏe lái xe với Sở GTVT.

Nếu bệnh viện không hỗ trợ một trong hai loại giấy khám sức khỏe điện tử hoặc có liên thông dữ liệu thì sau khi khám và được bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe thì đến UBND phường, xã để chứng thực điện tử giấy này.

Tham khảo: 

Một số bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe tại Hà Nội

Các quy định về bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Hiện nay, tại Hà Nội có một số bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe hàng đầu được nhiều người lựa chọn như sau:

 • Bệnh viện Xanh Pôn
 • Bệnh viện Hoè Nhai
 • Bệnh viện Đống Đa
 • Bệnh viện Hà Đông
 • Bệnh viện đại học Y
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện GTVT
 • Bệnh viện E

Những bệnh viện trên đều có hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, uy tín và tên tuổi. Ngoài ra những bệnh viện này có đủ thẩm quyền và cơ sở khám và cấp giấy khám sức khỏe lái xe theo đúng quy định hiện hành.

Với những thông tin trên về bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những cập nhật bổ ích để việc làm giấy sức khỏe của mình được thuận lợi nhất!

Liên hệ để được hỗ trợ thêm:

 • Website: giaykhamsuckhoe.net
 • Hotline: 0947075578