Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi làm giấy khám sức khỏe là: bản sao giấy khám sức khỏe công chứng có dùng được không? Bởi họ nghĩ rằng các loại giấy tờ thủ tục khác chấp nhận bản sao công chứng thì giấy chứng nhận sức khỏe cũng vậy. Tuy nhiên, thực tế quy định đã nói về điều này như thế nào và hồ sơ dùng GKSK bản sao có hợp lệ hay không. Hãy cùng giaykhamsuckhoe.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bản sao giấy khám sức khỏe công chứng là gì?

Bản sao giấy khám sức khỏe công chứng có được chấp nhận không?

Bản sao giấy khám sức khỏe là một khái niệm dùng để chỉ các mẫu giấy khám sức khỏe photo lại các bản giấy chứng nhận sức khỏe đã hoàn thiện.

Có nghĩa là giấy khám sức khỏe sao chép lại các bản giấy khám sức khỏe đã hoàn tất quy trình khám, ký tên và đóng dấu. Mọi nội dung trên giấy đều là photo từ bản chính.

Bản sao giấy khám sức khỏe công chứng là người làm mang bản photo đó đến các cơ quan chức năng để đóng dấu xác nhận sao y bản chính.

Việc sao y và chứng thực này xuất phát từ lý do nhiều người muốn sử dụng giấy khám sức khỏe cho nhiều hồ sơ một lúc nhưng lại chỉ có một bản chính. Vậy, GKSK bản sao này có được công nhận như những loại giấy tờ khác hay không thì chúng ta cần phải tìm hiểu trong phần sau của bài viết.

Quy định về bản sao giấy khám sức khỏe

Việc cấp và lưu giấy khám sức khỏe được quy định tại Điều 38 Thông tư 32/2023/TT-BYT, cụ thể như sau:

– Giấy khám sức khỏe được cấp 01 bản cho người được khám sức khỏe và 01 bản lưu tại cơ sở khám sức khỏe.

– Trường hợp người được khám sức khỏe có yêu cầu cấp nhiều giấy khám sức khỏe thì cơ sở khám sức khỏe thực hiện nhân bản giấy khám sức khoẻ. Việc nhân bản thực hiện theo quy định tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ về công tác văn thư.

Tại nghị định này đã nói rõ, việc nhân bản giấy khám sức khỏe cần phải thực hiện trước khi được đóng dấu kết luận.

Theo quy định này, bản sao giấy khám sức khỏe công chứng là không được chấp nhận. Việc nhân bản này phải được cơ quan y tế trực tiếp khám sức khỏe thực hiện trước khi đóng dấu.

Vì sao bản sao giấy khám sức khỏe công chứng không được chấp nhận?

Bản sao giấy khám sức khỏe công chứng có được chấp nhận không?

Theo các quy định về công chứng thì những giấy tờ sau không đủ điều kiện để thực hiện quy trình này:

– Bản chính trước khi photo, công chứng được cấp sai quyền hoặc giả mạo.

– Bản chính trước khi photo, công chứng thực hiện tẩy xóa, thêm bớt làm sai lệch nội dung so với văn bản gốc ban đầu.

– Các loại đơn từ, lý lịch, giấy tờ cá nhân mà chưa được cơ quan chức năng chứng thực.

– Những giấy tờ, văn bản mà pháp luật đã quy định là không được sao bản.

Trong trường hợp này thì bản sao giấy khám sức khỏe thuộc vào những giấy tờ văn bản mà pháp luật đã quy định là không được tự ý sao lưu, công chứng. Chính vì thế đây là nguyên nhân khiến cho bạn không thể tự thực hiện việc sao chép và công chứng giấy khám sức khỏe

THAM KHẢO THÊM: 

Địa chỉ hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe uy tín

Bản sao giấy khám sức khỏe công chứng có được chấp nhận không?

Việc làm giấy khám sức khỏe cần phải được tiến hành trước khi bạn làm các loại hồ sơ cá nhân. Nó là một phần quan trọng và không thể thiếu để chứng nhận cho sức khỏe của mình.

Tuy nhiên, khi bạn cần gấp giấy khám sức khỏe cho nhiều bộ hồ sơ nhưng lại chỉ còn một bản trong thời hạn cho phép (12 tháng). Vậy phải làm sao?

Việc sử dụng bản sao giấy khám sức khỏe công chứng là không được phép, do vậy bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị hỗ trợ làm giấy sức khỏe.

Giaykhamsuckhoe.net là một trong những địa chỉ hàng đầu trong việc tư vấn thông tin, hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc hòa thiện các giấy tờ thủ tục y tế. Chỉ cần bạn đưa ra các yêu cầu của mình, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng tối đa những mong muốn của bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay để hiểu rõ hơn về quy trình làm giấy khám sức khỏe chuẩn và chất lượng nhé!