Nếu bạn đang chuẩn bị làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 32 thì cần phải đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. Những cập nhật trong quy định khám và cấp giấy khám sức khỏe theo thông tư 32 sẽ được bài viết cung cấp rõ ràng và chi tiết. Cùng tìm hiểu nhé!

Thông tư 32 trong giấy khám sức khỏe là gì?

Thông tư 32/2023/TT-BYT là một văn bản pháp lý quy định về những vấn đề liên quan trong khám và cấp giấy khám sức khỏe. Thông tư này được ban hành ngày 31/12/2023 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2024.

Thông tư 32 có hiệu lực đã thay thế cho thông tư 14 trong các quy định cấp giấy khám sức khỏe. Có nghĩa là, mọi quy định về việc khám sức khỏe và cấp giấy khám sức khỏe đều phải thực hiện dựa trên thông tư 32 vừa ban hành.

Trong thông tư 32 sẽ có các khoản và điều để thể hiện rõ từng danh mục quy định đối với đối tượng đến khám và các cơ sở y tế. Ngoài ra nó còn ban hành kèm theo các phụ lục làm bản mẫu quy định chung, tạo sự thống nhất và đồng bộ trong việc ban hành giấy khám sức khỏe.

>> Xem thêm: Mua giấy khám sức khỏe theo thông tư 32 ở đâu?

Đối tượng khám sức khỏe theo quy định của Thông tư 32

Các đối tượng khám sức khỏe được quy định trong thông tư 32 sẽ bao gồm:

 • Công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam bao gồm: khám sức khỏe định kỳ, khám để phân loại sức khỏe phục vụ đi làm, đi học, khám sức khỏe cho đối tượng là học sinh – sinh viên.
 • Khám theo yêu cầu;
 • Khám cho đối tượng người Việt Nam đi nước ngoài làm việc theo hợp đồng.

Giấy khám sức khỏe theo thông tư 32 không áp dụng quy định đối với những trường hợp như sau:

 • Người khám bệnh nội trú, ngoại trú
 • Giám định pháp y, y khoa, tâm thần
 • Giám định để cấp giấy chứng thương
 • Khám các bệnh nghề nghiệp
 • Khám sức khỏe của đối tượng trong quản lý của Bộ Quốc phòng hay Bộ Công an.
 • Khám cho các ngành nghề mang tính đặc thù.

Quy định về quy trình khám và làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 32

 • Theo quy định trong thông tư 32 thì quy trình khám sức khỏe sẽ được tiên hành như sau:
 • Người đến khám sẽ nộp hồ sơ tại quầy lễ tân.
 • Sau khi nhận hồ sơ thì nhân viên phụ trách sẽ kiểm tra và:

+ Đối chiếu ảnh trong hồ sơ với người thật đến khám.

+ Đóng dấu giáp lai vào ảnh khi đã đối chiếu xong đúng theo quy định tại các khoản 1, 2, 3 điều 37 trong thông tư 32.

+ Đối chiếu giấy tờ tùy thân của người giám hộ trong trường hợp quy định tại khoản 3 điều 37 (dành cho những người mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có năng lực hành vi dân sự).

 • Hướng dẫn quy trình khám chi tiết.
 • Cơ sở y tế khám sức khỏe ban hành và thực hiện quy trình khám sức khỏe khoa học.
 • Trả kết quả và lưu hồ sơ.

Quy định về việc cấp và lưu giấy khám sức khỏe theo thông tư 32

Theo quy định thì giấy khám sức khỏe theo thông tư 32 sẽ được cấp 1 bản cho người đến khám và lưu 1 bản tại cơ sở y tế đó. Thời gian lưu sẽ được thực hiện theo thông tư số 53/2017/TT- BYT được ban hàng vào ngày 29 tháng 12 năm 2017.

Trong trường hợp người đến khám có yêu cầu muốn được cấp nhiều giấy khám sức khỏe thì cơ sở y tế đó sẽ nhân bản giấy khám sức khỏe theo quy định trong Nghị định số 30/2020/NĐ-CP được ban hành vào ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ.

Thời hạn để trả giấy khám sức khỏe hay sổ sức khỏe định kỳ được chia thành 2 trường hợp:

+  Cá nhân khám đơn lẻ: Trường hợp này thì giấy khám sức khỏe hay sổ khám sưc skhỏe sẽ được trả trong vòng 24 tiếng kể từ khi kết thúc việc khám sức khỏe. Ngoại trừ những trường hợp có các bất thường cần phải thực hiện thêm các các xét nghiệm bổ sung.

+ Khám tập thể theo hợp đồng: Trường hợp này, giấy khám sức khỏe và sổ khám định kỳ sẽ được trả theo đúng thời gian đã thoải thuận trong hợp đồng.

Giấy khám sức khỏe theo thông tư 32 sẽ có thời hạn sử dụng là 12 tháng kể từ ngày bác sĩ ký kết luận về sức khỏe.

Thông tư 32 về khám và cấp giấy khám sức khỏe đã đưa ra những quy định để các cá nhân và cơ sở y tế dựa vào thực hiện.

Tuy nhiên, trên thực tế có không ít trường hợp việc làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 32 là vô cùng khó khăn do thời gian cập rập và do những điều kiện khách quan tác động như: Hồ sơ cần bổ sung gấp giấy sức khỏe trong ngày; Thông tin làm giấy khám sức khỏe bị sai dẫn đến việc phải đi lại nhiều lần mất thời gian; công việc quá bận rộn,…

Trong những tình huống này thì bạn có thể cần đến sự trợ giúp của dịch vụ giaykhamsuckhoe.net. chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 32.

Nhanh chóng – uy tín – giá rẻ – dịch vụ làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 32 ship cod tận nhà cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

Liên hệ ngay 0947075578 để được tư vấn và hỗ trợ