Một trong những điều mà những người làm giấy khám sức khỏe quan tâm nhiều khi tìm hiểu về bệnh viện giấy khám sức khỏe chính là các hình thức khám và quy định về thời hạn sử dụng các loại chứng nhận sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về những nội dung này, chúng ta hãy cùng giaykhamsuckhoe.net tìm hiểu trong bài viết sau.

Bệnh viện giấy khám sức khỏe là gì?

Bệnh viện giấy khám sức khỏe: Các hình thức và thời hạn sử dụng

Bệnh viện giấy khám sức khỏe được hiểu đơn giản là nơi thực hiện các dịch vụ khám sức khỏe cho cá nhân theo nhu cầu và chỉ định.

Đây là nơi đảm bảo được các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và điều kiện về chuyên môn đúng với quy định của Luật khám chữa bệnh và thông tư 32/2023 của Bộ Y tế ban hành.

Bệnh viện giấy khám sức khỏe sẽ tiến hành quy trình đối chiếu thông tin, xác thực đối tượng đến khám và giấy tờ hồ sơ. Sau đó sẽ thực hiện quá trình khám sức khỏe với những nội dung đã được ghi trong biểu mẫu giấy khám sức khỏe phù hợp với từng nhu cầu và mục đích (khám sức khỏe đi làm, khám sức khỏe lái xe,…). Khi người khám sức khỏe có nhu cầu được làm giấy chứng nhận thì bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe sẽ tiến hành thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Nói tóm lại, bệnh viện giấy khám sức khỏe là nơi diễn ra các hoạt động khám và cấp giấy khám sức khỏe theo đúng quy định của pháp luật.

Có bao nhiêu hình thức khám sức khỏe tại bệnh viện?

Bệnh viện giấy khám sức khỏe: Các hình thức và thời hạn sử dụng

Căn cứ khoản 1 Điều 83 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023 quy định về các hình thức khám sức khỏe thì hiện nay có 7 hình thức khám sức khỏe như sau:

– Khám sức khỏe định kỳ;

– Khám sức khỏe để phân loại sức khỏe để đi học, đi làm việc;

– Khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên;

– Khám sức khỏe theo yêu cầu nghề nghiệp, công việc đặc thù;

– Khám phát hiện bệnh nghề nghiệp;

– Khám sức khỏe theo yêu cầu;

– Hình thức khám sức khỏe khác.

Căn cứ Điều 30 Thông tư 32/2023/TT-BYT hướng dẫn Luật Khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì đối tượng khám sức khỏe cụ thể là:

+ Khám sức khỏe đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam: khám sức khỏe định kỳ; khám phân loại sức khỏe để đi học, đi làm việc; khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên;

+ Khám sức khỏe theo yêu cầu;

+ Khám sức khỏe đối với người Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Quy định về thời hạn bệnh viện giấy khám sức khỏe

Bệnh viện giấy khám sức khỏe: Các hình thức và thời hạn sử dụng

Theo điều 38 trong thông tư 32 thì thời hạn bệnh viện giấy khám sức khỏe sẽ được quy định như sau:

– Đối với trường hợp khám sức khỏe đơn lẻ: cơ sở khám sức khỏe trả giấy khám sức khỏe, sổ khám sức khỏe định kỳ cho người được khám sức khỏe trong vòng 24 giờ kể từ khi kết thúc việc khám sức khỏe, trừ trường hợp phải khám hoặc xét nghiệm bổ sung theo yêu cầu của người thực hiện khám sức khỏe;

– Đối với trường hợp khám sức khỏe tập thể theo hợp đồng: cơ sở khám sức khỏe trả giấy khám sức khỏe, sổ khám sức khỏe định kỳ cho người được khám sức khỏe theo thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng.

Thời hạn sử dụng của giấy khám sức khỏe được cấp tại bệnh viện là 12 tháng kể từ ngày bác sĩ ký kết luận về sức khỏe. Còn kết quả khám sức khỏe định kỳ thì sẽ có giá trị sử dụng theo quy định của luật pháp.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin về bệnh viện giấy khám sức khỏe cùng những văn bản, quy định, thông tư mới nhất liên quan đến giấy khám sức khỏe cho mọi đối tượng, bạn có thể truy cập vào: https://giaykhamsuckhoe.net. Hoặc liên hệ với hotline 0947075578 của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thông tin và làm nhanh giấy khám sức khỏe nhé.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có những chỉ dẫn hữu ích trong quá trình làm giấy sức khỏe của mình.

THAM KHẢO THÊM: